Công nghệ, Khách hàng, Sản phẩm

QUẢN LÝ NHÀ MÁY SỢI

Dệt sợi là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên với tính đặc thù của ngành sợi, người quản lý hay đội ngũ ban giám đốc thường gặp phải nhiều khó khăn, hạn chế như: không quản lý hay kiểm kê được số lượng hàng hoá, lượng nguyên vật liệu, chất lượng sản phẩm, nhập kho, xuất kho, thông tin khách hàng… Vì lẽ đó, phần mềm quản lý nhà máy sợi ra đời – Một giải pháp tối ưu dành riêng cho các Quý công ty/Doanh nghiệp/Nhà máy để có thể đảm bảo việc quản lý một cách hiệu quả nhất.

📌 Các khó khăn thường gặp phải trong quản lý đối với doanh nghiệp ngành dệt sợi:

1.Quản lý kho bị quá tải

Thông thường công việc sản xuất luôn cần cập nhật thông tin kho hàng nhằm kiểm soát chặt chẽ các thông tin về tinh trạng, số lượng nguyên vật liệu…hay vấn đề tồn kho cũng cần được quan tâm để đưa ra quyết định tăng giảm nhập hàng hoặc luân chuyển.

1.Chi phí sản xuất cao

Cách quản lý thủ công sẽ tiêu tốn rất nhiều nhân lực, thời gian khiến doanh nghiệp bạn buộc phải tăng giá dịch vụ/sản phẩm, dẫn đến việc khó cạnh tranh với đổi thủ trong ngành. Trong khi trên thị trường ngành sản xuất thì doanh nghiệp nào đưa ra được mức giá thấp nhất sẽ thu hút nhiều khách hàng, mang về nhiều đơn hàng, đặc biệt với ngành dệt may/sợi đang có tính cạnh tranh khá cao.

3.Kiểm soát dữ liệu khó khăn

Báo cáo công việc bằng văn bản không những dễ dẫn đến việc sai sót thông tin, tiến độ chậm trễ mà còn gây ra nhiều vấn đề tế nhị trong giao tiếp khiến hiệu quả kém, cấp quản lý cũng khó có thể đọc chỉn chu hết toàn bộ giấy tờ, báo cáo mà nhân viên gửi, quản lý dữ liệu kho như vậy rất lỗi thời, khó tìm lại thông tin bị thất lạc.

4.Tốn nhiều công sức, thời gian

Tiên quyết trong sản xuất là đòi hỏi mọi công việc, thao tác đều phải diễn ra nhanh chóng, đúng kỳ hạn cam kết với khách hàng. Tuy nhiên với phương pháp quản lý thủ công thì việc chậm đơn, đơn hàng hoàn thành trễ là thường xuyên xảy ra, việc này vừa gây thiệt hại về công sức nhân lực, thời gian, tiền bạc và cả uy tín ảnh hưởng.

5.Khó quản lý đơn hàng

Với doanh nghiệp/nhà máy sợi cần có kế hoạch cụ thể trong việc quản lý giá nguyên vật liệu bởi đặc thù thường xuyên thay đổi/cập nhật, nếu không sẽ bở lỡ nhiều cơ hội khiến chi phí tăng lên, mà người quản lý kho cũng không thể theo dõi chi tiết về tình trạng đơn hàng, tình trạng sản xuất được.

📌Giá trị của phần mềm quản lý nhà máy sợi mang lại cho doanh nghiệp

✔️ Những bộ phận của nhà máy sợi cần sự hỗ trợ của phần mềm

  • Nhà máy nhập bông/xơ và đưa bông/xơ này vào máy sản xuất để ra thành phẩm là sợi: Công đoạn này cần kiểm soát được nguyên liệu, thành phẩm, thời gian hoạt động của máy, thời gian ngưng máy, nhân viên vận hành máy, các tình trạng báo lỗi của máy, năng suất máy, năng suất nhân viên sản xuất…
  • Về kế toán: Cần theo dõi sản lượng thành phẩm, quản lý chi tiết công nợ từ nhà cung cấp, công nợ của khách hàng.
  • Về bộ phận quản lý: Cần nắm tổng thể nhà máy như hàng tồn kho, hàng xuất kho, hàng thành phẩm, công nợ, thống kê.
  • Về bộ phận chăm sóc khách hàng: Thống kê khách hàng đặt hàng, theo dõi tiến độ đơn hàng, theo dõi công nợ, tiếp nhận đơn hàng, theo dõi hàng tồn kho, theo dõi công nợ, quản trị người dùng, gửi thông báo cho khách hàng.

✔️ Giá trị của phần mềm quản lý mang lại gồm:

–  Qui trình làm việc được kiểm soát chặt chẽ và hệ thống

–  Theo dõi giá trị hàng hoá từ nguyên liệu , sản xuất , thành phẩm

–  Tăng năng suất lao động, giảm bớt khối lượng công việc bằng thủ công

–  Hàng hoá được theo dõi từ nguyên liệu – sản xuất – thành phẩm

–  Hệ thống định hướng phát triển tự động hoá cho khách hàng, định hướng phát triển bền vững lâu dài cùng khách hành.

–  Quản lý công nợ và mua nguyên liệu và bán thành phẩm sợi

–  Đánh giá tiêu hao trong sản xuất

–  Theo dõi quá trình sản xuất sợi kiểm soát chi tiết thời gian hoạt động của từng máy, nhân viên vận hành, sản lượng thành phẩm của từng máy….

–  Hệ thống dễ dàng kiểm soát , dễ dàng nhanh chóng truy xuất thông tin .

–  Phần mềm trực quan, dễ hiểu, dễ sử dụng, không đòi hỏi quá nhiều về kinh nghiệm, trình trình độ vi tính.

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phần mềm quản lý, BAO TIN SOFTWARE & AUTOMATION cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cho tất cả mọi khách hàng sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi. Nếu bạn và Quý công ty/Doanh nghiệp ngành dệt may, sợi đang có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng phần mềm quản lý chất lượng uy tín, hãy liên hệ với BAO TIN SOFTWARE & AUTOMATION ngay để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ.