KHÁCH HÀNG, NHẬT KÝ TRIỂN KHAI, SẢN PHẨM

CỬA HÀNG VẢI VỪA VÀ NHỎ LIỆU CÓ CẦN PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG KHÔNG ?

Cửa hàng vải của bạn thuộc quy mô vừa hoặc nhỏ, nên bạn đang băn khoăn chẳng biết có nên sử dụng phần mềm quản lý hay không. Vậy hãy lắng những chia sẻ của cửa hàng vải Lâm Hoàng Bảo tại Tân Bình – TPHCM sau khi đầu tư sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng nhé! 

Vì sao cửa hàng vải thuộc quy mô vừa và nhỏ thường không sử dụng phần mềm quản lý?

Thông thường khi bắt đầu kinh doanh, chủ cửa hàng vải vừa và nhỏ đều không có nhu cầu sử dụng phần mềm bán hàng. Bởi lẽ họ nghĩ số lượng hàng hóa cũng như giao dịch mua bán thường ngày không quá lớn, chỉ cần ghi chép bằng sổ sách hoặc nhập liệu bằng excel, cùng lắm là dùng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí là đủ. Tuy nhiên khi việc kinh doanh dần đi vào ổn định, số lượng khách hàng, nhập xuất gia tăng thì thất thoát dần gia tăng và mọi chuyện trở nên rắc rối hơn nhiều. Ngay lúc này, cửa hàng cần phải được đầu tư ngay 1 phần mềm quản lý cửa hàng vải tối ưu hơn!

Cửa hàng vải Lâm Hoàng Bảo ứng dụng phần mềm “Quản lý cửa hàng vải V2.3.1” của BAO TIN SOFTWARE

Vậy sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng vải bạn sẽ thu được những lợi ích gì?

1.) Quản lý và bán hàng chuyên nghiệp hơn

Hiện nay hầu hết các sản phẩm kinh doanh đều có barcode từ nhà sản xuất. Chính vì vậy thay vì phải ghi chép hay nhập tay từng sản phẩm bạn có thể quản lý hàng hóa dễ dàng thông qua mã vạch. Chỉ cần quét mã vậy là mọi thông tin về sản phẩm như giá cả, màu sắc,… đều hiện lên, bạn chỉ cần nhập số liệu, thậm chí bạn có thể sử dụng phần mềm để cho phép khách thanh toán online qua mã code.

Sử dụng phần mềm quản lý giúp cửa hàng vải quản lý tối ưu hơn

2.) Kiểm soát và thống kê tồn kho đơn giản

Khi có phần mềm quản lý mỗi giao dịch phát sinh đều được cập nhật ngay lập tức giúp chủ cửa hàng quản lý tồn kho tức thì.

3.) Tính toán và lập báo cáo doanh thu đơn giản, nhanh chóng

Dù lớn hay nhỏ một cửa hàng đều cần tính và lưu trữ giá vốn, giá bán, doanh thu theo nhân viên, ngày , tuần hoặc tháng. Với phần mềm quản lý bán hàng thì việc này chỉ cần xử lý trong vòng 1 phút với 1 nút bấm.

4.) Quản lý tập trung

Nếu như không chỉ kinh doanh offline, bạn còn bán hàng trên Facebook, Shopee, Lazada,… thì việc kiểm soát đơn hàng, doanh thu vô cùng khó khăn bởi mỗi thứ một nơi. Tuy nhiên chỉ cần một phần mềm quản lý bán hàng tất cả mọi thứ sẽ được quản lý tập trung vào một màn hình.

Một ví dụ điển hình: Cửa hàng vải Lâm Hoàng Bảo thuộc quy mô vừa đã đầu tư sử dụng phần mềm quản lý suốt 5 năm liền, điều gì đã xảy ra?

Phần mềm “Quản lý cửa hàng vải V2.3.1” của BAO TIN SOFTWARE

Lâm Hoàng Bảo là một trong những cửa hàng vải nổi tiếng tại quận Tân Bình TPHCM khi sở hữu hệ thống mẫu mã vải cực kỳ đẹp, độc lạ và chất lượng. Mỗi ngày cửa hàng này bán được hàng trăm đơn hàng vải nội và ngoại thành, ngoài ra vì không có nhà máy dệt và nhuộm nên cửa hàng phải đi gia công dệt và gia công nhuộm, vậy Lâm Hoàng Bảo đã quản lý cửa hàng của mình như thế nào? 

Câu trả lời đó là Lâm Hoàng Bảo đã đầu tư sử dụng phần mềm “Quản lý cửa hàng vải V2.3.1” của BAO TIN SOFTWARE. Có 4 vấn đề quản lý cửa hàng cần phân tích ở đây để thấy được sự quản lý hiệu quả bằng phần mềm mà Lâm Hoàng Bảo đã ứng dụng:

1- Quản lý hàng hoá: Việc sử hữu một kho hàng hoá với hàng trăm mẫu mã khác nhau thì việc quản lý bạn phải thật thông minh và có tư duy hệ thống. Với phần mềm “Quản lý cửa hàng vải V2.3.1″ của BAO TIN SOFTWARE, vấn đề này được giải quyết triệt để khi hàng hoá được quản lý bằng Barcode (Tức mỗi loại vải chỉ ứng với 1 mã duy nhất), điều này sẽ giúp cửa hàng dễ hàng trong việc tìm kiếm, phân loại, kiểm tra số lượng mỗi loại vải. Với lượng khách hàng đặt vải mỗi ngày là rất đông, nếu cứ mỗi khách nhân viên lại phải vào kho kiểm tra từng mã hàng một thì sẽ mất thời gian và khách hàng không muốn phải chờ đợi quá lâu, chính vì vậy dù là cửa hàng vải lớn nhỏ thì cũng nên sử dụng một phần mềm quản lý tối ưu. 

2- Quản lý Gia công dệt & Gia công nhuộm: Bên cạnh việc quản lý bán hàng thì việc quản lý gia công dệt và gia công nhuộm rất quan trọng. Đối với quản lý gia công dệt, phần mềm cho phép cửa hàng quản lý kho sợi một cách tối ưu nhất, phù hợp theo các mục đích xuất sợi gia công dệt, xuất sợi bán, theo dõi nhập xuất tồn sợi tại nhà gia công Dệt. Đối với quản lý nhuộm, phần mềm cho phép quản lý kho nhuộm theo từng loại, theo dõi xuất nhập tồn chi tiết.  

3- Quản lý đơn hàng: Việc quản lý đơn hàng chặt chẽ góp phần quản lý tối ưu doanh thu của cửa hàng. Với phần mềm này, cửa hàng dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng theo từng giờ, từng phút như đã giao cho khách chưa, đơn hàng có gặp sự cố không, đơn hàng có bị giao trễ không,…để kịp thời có những phương án xử lý. 

4- Quản lý công nợ: Mỗi ngày cửa hàng này bán được hàng trăm đơn hàng, có khách sỉ và khách lẻ, khách trả trước/trả sau hoặc gối đầu, vì vậy việc theo dõi công nợ rất quan trọng, tránh việc bị thất thoát doanh thu và hàng hoá của cửa hàng. Khi sử dụng phần mềm “Quản lý cửa hàng vải V2.3.1” của BAO TIN SOFTWARE, cửa hàng sẽ dễ dàng theo dõi tình trạng công nợ, số tiền, thời hạn thanh toán để kịp thời nhắc nhở khách hàng.

Kết quả mà cửa hàng Lâm Hoàng Bảo đạt được: Tiết kiệm đến 40% thời gian của nhân viên, hỗ trợ chốt đơn và giao hàng cho khách hàng nhanh nhất chỉ từ 30-60 phút/đơn, rút gọn quy trình vận hành đến ⅔ quy trình cũ, góp phần tăng doanh thu lên gấp 4 lần.

Từ những lý do này có thể thấy dù chỉ là cửa hàng vải nhỏ hay vừa thì việc quản lý là vô cần thiết. Như cửa hàng vải Lâm Hoàng Bảo đã đầu tư sử dụng phần mềm quản lý ngay từ đầu nên quy trình quản lý và vận hành trở nên tinh gọn và tối ưu, giúp cửa hàng đạt năng suất cao hơn theo thời gian.