Công nghệ, Khách hàng, Sản phẩm

HỆ THỐNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ VẬT TƯ – PHỤ TÙNG

Vật tư, phụ kiện thường đa dạng chủng loại và kích cỡ khác nhau nên nếu kiểm kê hay quản lý kho theo các hình thức truyền thống thì các doanh nghiệp rất khó để đảm bảo được độ chuẩn xác tuyệt đối.
Vậy doanh nghiệp bạn cần một hệ thống phần mềm quản lý kho vật tư phụ kiện hỗ trợ cấp thiết, tìm hiểu ngay về phần mềm này được cung cấp bởi BAO TIN SOFTWARE & AUTOMATION – Đơn vị chuyên cung cấp giải pháp, hỗ trợ toàn diện công tác quản lý trong kinh doanh và nâng cao hiệu suất tổng thể thiết bị trong thời đại 4.0 cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

📌Các vấn đề phát sinh trong việc quản lý kho vật tư phụ kiện dễ gặp phải :

 1.Khó khăn trong việc kiểm kê hàng tồn và số lượng

Hiện nay các doanh nghiệp thường phân loại hàng hoá, vật tư phụ kiện theo số Serial hay IMEI của sản phẩm, tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô lớn hay nhiều chi nhánh, nhiều cửa hàng, nhiều kho bãi thì với cách quản lý truyền thống là ghi chép trên giấy tờ, nhập file excel trên máy tính hay sử dụng các phần mềm ứng dụng quản lý kho thông thường sẽ không thể mang lại hiệu quả cao, thậm chí còn mất rất nhiều công sức và thời gian, tệ hơn là ảnh hưởng thâm hụt vốn đầu tư.

2.Việc vận hành cũng sẽ gặp khó khăn

Yếu tố kiểm kê và đảm bảo số lượng, mẫu mã hàng hoá phụ kiện vật tư là rất quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Bởi từ khâu kiểm kê này, doanh nghiệp bạn mới có thể tiến hành các bước đưa ra bản dự kiến nhập thêm hàng cho chuẩn xác, phù hợp và đảm bảo được kho không bị âm hàng/tồn đọng hàng quá nhiều, duy trì trạng thái đầy đủ hàng hoá để phục vụ đầu ra sản phẩm là tốt nhất.

Tuy nhiên phụ kiện vật tư thường có nhiều loại, mẫu mã, kích thước khác nhau nên việc sai sót trong nhập kiểm kê hay tính toán là khó tránh khỏi, doanh nghiệp bạn “đau đầu” trong việc đảm bảo doanh thu và lợi nhuận. Đặc biệt dù muốn hay không thì hình thức kinh doanh nào cũng có xảy ra những tình huống như khách hoàn trả hàng do không tương thích, đổi kích cỡ khác..v..v…Vậy hàng sau khi trả về kho bạn sẽ phải làm những thao tác như nhập kho lại, sửa mã sản phẩm…sẽ ra sao nếu tất cả đều phải làm tay thủ công? Rất khó để chính xác và nhanh chóng được!

3.Giá trị vượt trội của phần mềm quản lý kho vật tư phụ kiện BAO TIN SOFTWARE & AUTOMATION mang lại cho doanh nghiệp bạn

Nhằm giúp doanh nghiệp bạn tối ưu được hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm được nhiều chi phí hoạt động và thời gian, cũng như gia tăng lợi nhuận thì phần mềm quản lý kho sẽ mang lại những giá trị cụ thể như sau:

  • Theo dõi nhập xuất tồn kho vật tư phụ kiện.
  •  Theo dõi giá trị kho vật tư và kho phế liệu.
  •  Tiêu hao vật tư, tài sản sử dụng.
  •  Tối ưu hoá vật – phụ tùng dự trữ kho sử dụng cho nhiều nhà máy, phân xưởng.
  •  Cảnh báo vật tư tồn kho (vật tư quá hạn, cảnh báo hàng tồn) và vật tư đang sử dụng (cảnh báo tuổi thọ sử dụng khách tự nhập thời hạn sử dụng sản phẩm).
  •  Theo dõi vật tư nhà cung cấp và đánh giá đưa ra chọn lựa vật tư, nhà cung cấp tốt nhất.
  •  Theo dõi chi phí sử dụng cho từng nhóm vật tư, dự báo vật tư dự trữ hợp lý nhất.
  •  Quản trị hệ thống qua mobile giúp cho người chủ nắm tổng thể hệ thống bên nhà máy như đơn đặt hàng, tồn kho, công nợ nhà cung cấp…
  •  Dùng các công cụ, dụng cụ hiện tại làm tăng năng suất với tốc độ chính xác cho các nghiệp vụ kiểm kê, xuất kho, nhập kho, tra cứu…

4.Tìm hiểu chi tiết hệ thống quản lý kho vật tư phụ kiện 2023

📌 Quản lý hệ thống trên mobile IOS – Androidbao gồm tính năng:

 • Kiểm soát đơn đặt hàng từ nhà cung cấp
 • Theo dõi tiến độ đặt hàng từ nhà cung cấp
 • Xét duyệt PO
 • Tra cứu
 • Hàng tồn kho vật tư – phụ kiện
 • Hàng tồn kho phế liệu
 • Hàng xuất gia công ngoài
 • Công nợ nhà cung cấp
 • Quản lý thu chi
 • Thống kê nhập xuất kho
 • Thống kê chi phí
 • Quản lý người dùng

 

📌 Hệ thống đèn báo kho vật tư phụ kiện

+ Nhập kho: xuất tín hiệu đèn báo vị trí kệ được sản phẩm để người quản lý kho mang sản phẩm cần nhập lại đúng vị trí kệ đặt sản phẩm.

+ Xuất kho: chọn phiếu xuất kho trên thiết bị PDA bằng phần mềm, khi đó hệ thống phần mềm sẽ xuất tín hiệu đèn báo vị trí sản phẩm được đặt tại kệ nào cho người quản lý kho lại vị trí sáng đèn lấy vật tư khi kết thúc phiếu hệ thống sẽ tự ngắt đèn sáng.

📌 Hệ thống đóng/mở cửa kho bằng PDA

Hệ thống mở & đóng cửa kho bằng thiết bị PDA gồm:

                 + Nhập kho: cửa kho được mở khi có phiếu yêu cầu nhập kho và sau khi nhập sẽ được khoá cửa kho tự động bằng PDA.

                 + Xuất kho: cửa kho được mở khi cần thực hiện xuất kho vật tư và sau khi xuất sẽ được khoá cửa kho tự động bằng PDA.

📌 Kiểm kê kho vật tư phụ kiện bằng PDA

Thực hiện kiểm kê nhanh kho vật tư bằng PDA: dùng PDA quét mã vạch các sản phẩm trong kho vật tư để kiểm kê hàng tồn kho. Số liệu kiểm kê sẽ chuyển thẳng lên hệ thống Server để đối soát số liệu tồn kho thực tế và trên hệ thống máy chủ tức thời. Việc này giúp cho bộ phận kho kiểm soát, rà soát nhanh hàng tồn kho, giảm tải nhân sự kiểm kê kho.

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phần mềm quản lý, BAO TIN SOFTWARE & AUTOMATION  cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cho tất cả mọi khách hàng sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi. Nếu bạn và Quý công ty/Doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư phụ kiện chất lượng uy tín, hãy liên hệ với BAO TIN SOFTWARE & AUTOMATION ngay để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ.