Khách hàng, Sản phẩm, Triển khai

CÔNG TY TNHH VINH PHÁT ĐẠT ĐẠT CHUẨN QUY TRÌNH QUẢN LÝ KCS BẰNG MÁY KIỂM PHẨM TỰ ĐỘNG

Vinh Phát Đạt là một trong những công ty cung cấp các sản phẩm dệt may hàng đầu Việt Nam hiện nay thuộc khu Công Nghiệp Đồng An, Đường 1A, H. Thuận An,Bình Dương. Bên cạnh hệ thống sản phẩm đa dạng và chất lượng, Vinh Phát Đạt còn sở hữu một quy trình quản lý KCS (Quản lý chất lượng sản phẩm) tiên tiến nhất với máy kiểm phẩm tự động được phát triển bởi BAO TIN SOFTWARE.

Làm sao để các công ty dệt may có một quy trình quản lý KCS đạt chuẩn? 

Để chất lượng sản phẩm hoàn hảo đòi hỏi việc đánh giá chất lượng sản phẩm phải thực hiện chi tiết và tổng hợp, đánh giá từ các yếu tố đầu vào, sản xuất cho tới chất lượng sản phẩm được chế tạo ra.

Đánh giá chi tiết, đó là chỉ tiêu của từng loại nguyên, nhiên vật liệu chế tạo ra sản phẩm như sợi, màu nhuộm,…chất lượng của quy trình công nghệ sản xuất, chất lượng của bán thành phẩm, chất lượng kỹ thuật gia công, tổ chức quản lý sản xuất và việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, bao gói vận chuyển bảo quản sản phẩm…

Vinh Phát Đạt hiểu rõ tầm quan trọng của quy trình quản lý KCS trong lĩnh vực dệt may hiện nay, chính vì vậy mà ngay từ khi thành lập, Vinh Phát Đạt đã chú trọng đầu tư hệ thống quản lý KCS tân tiến nhất với máy kiểm phẩm tự động.

Công ty TNHH Vinh Phát Đạt ứng dụng máy kiểm phẩm tự động của BAO TIN SOFTWARE

Máy kiểm phẩm tự động đảm nhận vai trò gì trong quản lý KCS?

  • Giảm nguồn nhân lực, tiết kiệm chi phí lương đáng kể

Với quy trình trước đây, Vinh Phát Đạt phải cần tối thiếu 3 nhân viên để quản lý 1 máy kiểm phẩm gồm 1 nhân viên kiểm hàng, 1 đóng gói và 1 nhân viên dán tem & ghi nhận kết quả kiểm phẩm. Điều này gây ra sự không thống nhất khi kiểm phẩm vì các thao tác được thực hiện với 3 người khác nhau, tỷ lệ sai sót sẽ cao hơn, tốn nhiều nhân lực và gây ra nhiều chi phí vận hành. 

Khi ứng dụng máy kiểm phẩm tự động của BAO TIN SOFTWARE, Vinh Phát Đạt chỉ cần tối đa 2 người cho 1 máy gồm người đứng kiểm tại máy và người đóng hàng, tạo ra sự kết nối và thống nhất trong quy trình kiểm phẩm, giảm tỷ lệ sai sót đến 85%, tiết kiệm nguồn nhân lực tối đa. 

Nhân viên vận hành máy kiểm phẩm

  • Kiểm soát sản lượng & năng suất máy theo ngày, tuần, tháng

Với quy trình quản lý KCS thì việc quản lý và theo dõi theo từng giờ, từng ngày, từng tuần, từng tháng,…đóng vai trò rất quan trọng, nó giúp doanh nghiệp phát hiện những sai sót kịp thời cũng như đẩy mạnh năng suất nếu cần thiết. Điều nay máy kiểm phẩm tự động của BAO TIN SOFTWARE làm rất tốt khi sở hữu hệ thống quản lý tự động theo thời gian thực tuỳ chỉnh. 

  • Phần mềm kết nối trực tiếp hệ thống phần cứng máy kiểm giao tiếp & ghi nhận các thông tin: số met, số lần cắt vải, thời gian sử dụng máy…
  • Hỗ trợ nhân viên bộ phận quản lý xuất báo tại bất kỳ thời điểm nào về báo cáo hàng lỗi, báo cáo hằng ngày…

Phần mềm hỗ trợ nhân viên kiểm phẩm

Quy trình kiểm tra Chất lượng sản phẩm đạt chuẩn 

  1. Nhận bàn giao hàng cần kiểm từ trưởng bộ phận.
  2. Đọc hiểu tài liệu kỹ thuật và lệnh sản xuất.
  3. Kiểm tra và so sánh hàng sản xuất với hàng mẫu.
  4. Báo cáo hàng lỗi và hàng đạt tiêu chuẩn.
  5. Ghi chép lại những lỗi mà bộ phận sản xuất thường xuyên mắc phải.
  6. Phân tích nguyên nhân lỗi sai trong trường hợp có những sai sót nghiêm trọng.

Hệ 6 bước này sẽ được tích hợp hoàn hảo với máy kiểm phẩm tự động của BAO TIN SOFTWARE, hỗ trợ tối da cho doanh nghiệp trong khâu kiểm phẩm, thúc đẩy nhanh chóng quy trình sản xuất và cung ứng sản phẩm.

Như vậy, việc áp dụng máy kiểm phẩm tự động đã giúp doanh nghiệp Vinh Phát Đạt tiết kiệm được tối đa chi phí và nguồn nhân lực, tiết kiệm thời gian vận hành và phân phối sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm.